Giỏ hàng

Kích thước các loại bếp từ trên thị trường - Bếp Đức Quang

Hiển nhiên khi đi mua bếp từ, yếu tố mà người sử dụng quan tâm đầu tiên đó là kích thước mặt kính và kích thước khoét đá. Hiểu được điều đó, hôm nay bếp Đức Quang muốn lưu ý giúp người dung vài điểm khi đưa ra quyết định lựa chọn 1 sản phẩm bếp điện từ cho gia đình mình.

Xu thế thị trường hiện tại người dùng đang chuyển hướng nhu cầu, thay vì sử dụng Bếp Gas truyền thống thì chuyển sang Bếp Điện Từ.
Thị trường các sản phẩm bếp điện từ hiện nay rất đa dạng vì các hãng liên tục tung ra các mẫu mã, kiểu dáng mới cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng. Nhưng tựu chung thì có thể chia ra mấy loại như: bếp từ đơn, bếp từ 2 vùng nấu, bếp từ 3 vùng nấu bếp và bếp từ 4 vùng nấu.
Mỗi loại bếp lại có kích thước khác nhau, số lượng vùng bếp càng nhiều thì kích thước bếp càng lớn, tùy theo số lượng người trong gia đình hoặc không gian bếp cụ thể mà các bạn sẽ lựa chọn loại bếp phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu sơ về kích thước các loại bếp từ này.

BẾP TỪ ĐƠN

Những mẫu bếp này khá nhỏ (các bạn có thể tham khảo tại đây), với kích thước thường rơi vào khoảng 40cm chiều rộng x30 cm chiều dài. Ví dụ như mẫu bếp từ đơn Arber AB 268 này:

Bếp từ đơn Arber AB268

BẾP TỪ 2 VÙNG NẤU

Nhìn chung các hãng thường thiết kế dòng bếp từ đôi này có 1 vùng từ và 1 vùng hồng ngoại, như bếp Arber AB374s, hoặc 2 vùng nấu từ ví dụ như bếp từ Arber AB370. 

Kích thước mặt kính và kích thước khoét đá bếp từ Arber AB370


Dòng bếp từ đôi cũng được cho là phổ biến nhất trên thị trường bếp từ. Dòng này có kích thước mặt kính chiều dài dao động từ 60 – 75 cm; chiều rộng mặt kính 40 – 50 cm. Với kích thước khoét đá chiều dài chiều rộng tương ứng là 55x36 cm.
Kích thước này khá phù hợp với mọi không gian nấu nướng, mọi nhu cầu đơn giản của bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các loại bếp từ đôi


BẾP TỪ 3 VÙNG NẤU

Có 2 dạng phổ biến của bếp 3 mà bạn cần lưu ý khi chọn mua là dạng mặt kính vuông và dạng mặt kính chữ nhật. Dòng bếp từ ba vùng nấu cũng rất đa dạng về thiết kế như: 3 vùng nấu từ và 3 vùng nấu hỗn hợp với nhiều kiểu dáng khá bắt mắt sang trọng.
Trong khi những mẫu bếp dạng vuông sẽ có kích thước tương đối phổ thông vào khoảng 50×55, 55x60 cm thì bếp 3 từ hình chữ nhật có thiết kế khoảng 76x46 cm. Kích thước khoét đá gia giảm khoảng 4-10 cm.


Nếu không gian bếp nhà bạn thông thoáng, rộng rãi và gia đình có nhiều người hay tụ tập ăn uống thì dòng bếp này dành cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các loai bếp từ ba


DÒNG BẾP TỪ 4 VÙNG NẤU

Mặc dù được tích hợp nhiều tính năng cao cấp tiên tiến nhưng loại bếp này không phổ biến do kích thước to, giá thành cao, không sử dụng hết vùng nấu gây lãng phí và công suất điện lớn.
Loại bếp từ có thiết kế 4 vùng nấu thường có thiết kế kiểu dáng vuông, các bếp được dàn trải đều ra 2 bên. Ở dòng bếp này kích thước mặt kính mặt kính thường là 59 x 52 cm(chiều dài x chiều rộng), kích thước khoét đá là 56 x 49 cm.


Các bạn có thể tham khảo thêm các loai bếp từ 4 vùng nấu.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết: Bếp từ là gì, vì sao bếp từ lên ngôi


Cũ hơn Mới hơn