Giỏ hàng

Mấy lưu ý về sử dụng máy rửa bát

Nhận thấy có một số thuật ngữ quan trọng của máy rửa bát vẫn còn xa lạ đối với nhiều người dùng mới làm quen. Trước sự lúng túng đó thì hôm nay Bếp Đức Quang sẽ giới thiệu với các bạn những ai đang và sẽ sử dụng máy rửa bát, 1 số thuật ngữ chuyên nghành nhằm lưu ý các bạn hiểu và sử dụng máy rửa bát thật đúng cách.

1. NƯỚC CỨNG:

may rua bat

Là khái niệm chỉ đặc tính nước chứa nhiều khoáng và canxi, sử dụng lâu ngày dẫn đến đóng cặn đường ống gây ra hiện tượng tắc nghẽn .Nước cứng thường cần nhiều xà phòng hơn để tạo bọt, hoặc gây hiện tượng đóng cặn trắng trong thiết bị đun, ống dẫn nước nóng, thiết bị giải nhiệt hay lò hơi. Máy rửa bát rất kị nước cứng, vì vậy mà các nhà sản xuất tạo ra hoạt chất làm mềm nước, với 1 số tên gọi như viên rửa, chất làm bóng.

2. MUỐI RỬA - BỘT/VIÊN RỬA - CHẤT LÀM BÓNG:

Đây là những khái niệm liên quan trực tiếp đến máy rửa bát mà người dùng cần nắm được. Khác với rửa bằng tay, ta chỉ quan tâm đến nước rửa bát, riêng rửa bằng máy, có ít nhất 3 khái niệm bạn nên biết là viên rửa, muối rửa và chất làm bóng.

viên rửa bát

- Viên rửa bát: có tác dụng rửa sạch chất bẩn trên bát đĩa, xoong nồi. Viên rửa bát thì dù ở trạng thái nào cũng phải là loại dùng riêng cho máy rửa bát. Tuyệt đối không dùng nước rửa bát thông thường như Sunlight cho máy rửa bát vì chúng tạo rất nhiều bọt và có thể làm hỏng máy. Nếu không chắc chắn thì hãy hỏi người có kinh nghiệm hoặc trực tiếp gọi điện thoại đến bếp Đức Quang để nhận được tư vấn cặn kẽ nhất.

- Muối rửa (muối làm mềm nước cứng): có tác dụng chống đóng cặn vôi (canxi) trên hệ thống, giúp máy rửa bát hoạt động trơn tru, bền bỉ. Nếu nước nhiều vôi, khoáng thì nhất định phải dùng muối làm mềm nước. Và đừng quên xem chi tiết về hướng dẫn sử dụng muối trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm máy rửa bát nhé.

- Chất làm bóng(còn gọi là chất trợ xả): Với tác dụng làm những thứ đồ liên quan đến sành sứ, thủy tinh sáng bóng hơn. Nếu bạn có những bộ ly hay bát đĩa thủy tinh đắt tiền, thì nên sử dụng để giữ cho bát đĩa sáng bóng hơn.

Trên thị trường còn có bán các loại viên rửa tính năng 3in1, 5in1, 7in1. Giá thành hơi cao nên nếu bạn có ý định mua loại viên rửa này, thì hãy "tranh thủ" rửa thật nhiều dụng cụ cho đỡ lãng phí nhé. Lưu ý rằng lượng muối trong các viên rửa này thấp nên cần phải bổ sung muối cho máy, vì tình trạng nước ở Việt Nam đa phần là nước cứng, để máy được bền hơn.

3. TẢI:

máy rửa bátCó lúc bạn sẽ được đọc hoặc nghe đâu đó về các tải của máy rửa bát như “đầy tải”, “bán tải”… Vậy thì “tải” của máy rửa bát là cái gì? Tải được hiểu là 1 khối lượng dụng cụ được rửa trong một chu trình của máy rửa bát. Khi xếp đầy dụng cụ vào các ngăn của máy thì được gọi là “một tải đầy”, còn nếu chỉ xếp được một nửa thì gọi là “nửa tải" hay "bán tải”.

Như vậy, việc hiểu rõ hơn các thuật ngữ liên quan đến máy rửa bát sẽ giúp bạn sử dụng chúng tốt nhất. Bạn có thể đến trực tiếp showroom Bếp Đức Quang địa chỉ 69 Tây Sơn để được tư vấn tốt nhất. Quý khách có thể tham khảo một số dòng máy rửa bát cao cấp nhất hiện nay đó là: Máy rửa bát Boschmáy rửa bát Teka, máy rửa bát Hafele TẠI ĐÂY ...